Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 444
Năm 2022 : 96.144
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi sáng tạo khoa học KT cấp huyện năm học 2017-2018

             Sáng ngày 10/11/2017 tại Phòng GDĐT huyện Lạng Giang tổ chức cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh các trường THCS trên toàn huyện năm học 2017-2018. Đến dự và phát biểu khai mạc tại cuộc thi, đ/c  Đặng Thiều Quang- Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Lạng Giang  nhấn mạnh đây là cuộc thi nhằm khuyến khích các em học sinh tích cực nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Cuộc thi cũng tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình, tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các trường và khuyến khích các em tích cực tham gia trong các năm tiếp theo với nhiều dự án có chất lượng hơn.

           Tham dự cuộc thi năm nay lần đầu tiên có tới 83 sản phẩm có tính ứng dụng trên các lĩnh vực KHKT. Năm học này, trường THCS Phi Mô tham gia hội thi với 6 sản phẩm có chất lượng(tăng 3 sản phẩm so với năm học trước):

   1.Máy chà vỏ sấu

   2.Nước tẩy rửa thân thiện

   3.Kính thiên văn tự chế

   4.Quạt điều hòa thân thiện

   5.Hệ thống lọc nước dùng vật liệu mới

   6.Máy làm lạnh và bảo quản thực phẩm.

            Kết quả, trường THCS Phi Mô xuất sắc giành được 2 giải nhì và 2 giải ba . Cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh THCS đã có tác dụng tích cực đến việc đổi mới phương pháp dạy và học tại các nhà trường. Từ đó, khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống dễ dàng, khoa học hơn.

Một số hình ảnh tại hội thi:

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Tiến Chung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Tài liệu mới